Thiết kế nội thất phòng thu

Thật ra, mình nghĩ cũng có nhiều bạn gặp phải vấn đề giống mình khi muốn có một phòng thu riêng tại gia.

Đầu tiên là do gia đình cũng chưa có điều kiện nên mình tận dụng luôn căn phòng trên tầng 4 để làm studio chứ không thuê như nhiều bạn khác, vì thế mà không gian cũng không được quá thoải mái và cũng rất sợ làm ồn ào đến hàng xóm xung quanh.

Thứ hai là việc cân đối ngân sách để mua sắm những thiết bị cơ bản trong phòng thu như máy tính, phần mềm, soundcard thu âm, microphone, headphone… Nói chung là rất tốn kém nên bạn phải cẩn thận nếu không muốn vượt budget.

Tiếp đến là hệ thống cách âm cho căn phòng nếu bạn không muốn hàng xóm hay tổ dân phố nhòm ngó mỗi ngày. Nhà mình ở trong 1 ngõ nhỏ, nhà hàng xóm ngay sát vách nên chỉ cần bạn bè qua chơi ăn uống ồn ào 1 chút thôi là các bà cô nhà bên xóm dưới đã nháo nhác lên kêu vô tổ chức rồi. Chính vì thế mình đã tìm hiểu rất nhiều về các vật liệu cách âm như miếng dán cách âm, xốp cách âm, cao su non, sơn cách âm… Sau một thời gian không gian kín như vậy lại làm mình rất ngột ngạt và hạn chế sự sáng tạo rất nhiều. Việc ngồi trong phòng thu nhiều giờ liền vô tình làm mình cảm thấy khá mệt mỏi, ì ạch, cảm giác như không thể giải tỏa. Do đó, một điều mà mình rút được kinh nghiệm kha khá cho bản thân đó là làm sao để luôn F5 được không khí trong phòng, luôn dồi dào oxy để nâng cao sự tập trung.

Đợt trước mình đọc trên vnexpress thì biết đến điều hoà khí tươi và thực sự rất phù hợp với nhu cầu của mình:)) Khí tươi sẽ mang trực tiếp từ bên ngoài vào trong nhà qua một ống nối riêng, nhờ đó mà không khí trong phòng được làm mới liên tục. Hãng cũng có tấm lọc bụi mịn riêng để không khí từ bên ngoài vào được tinh lọc sạch sẽ nên có ngồi làm việc 8-12 tiếng thì vẫn cảm thấy thoáng, không bị bí bách hay khó thở. 

Và đặc biệt, cái điều hòa này chạy không ồn nên lắp vào phòng thu là quá chuẩn.

Thiết kế studio tưởng dễ vì thật ra phòng rất nhỏ thôi nhưng lại khó không tưởng vì rất nhiều thiết bị điện tử và khoảng không hạn chế. Làm sao để ngồi làm việc lâu trong 1 môi trường bì bách mà vẫn năng suất, hiệu quả được là bài toán đau đầu lắm đó nha. Mong rằng bài viết này giúp được cho các bạn nhé!

Tống Sơn Thịnh - Giám Đốc Sáng Tạo Mozax

10+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất. Điều hành Mozax Group trải qua gần 6 năm phát triển, thực hiện 400+ dự án, giúp Mozax dần khẳng định được vị thế của mình trên con đường xây dựng, kiến tạo phong cách sống cho gia chủ trong lĩnh vực kiến trúc, nội thất tại Hà Nội.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *